8 bước trong quy trình nâng mũi bằng phẫu thuật đảm bảo an toàn, hiệu quả tại ALEGA

Quy trình nâng mũi

Một quy trình nâng mũi chuẩn cần đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, chuyên môn để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Nếu bạn đang có ý định nâng mũi, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin và lựa chọn phương pháp phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giải thích 8 bước của quá trình nâng mũi tại ALEGA đạt chuẩn y khoa quốc tế.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn phương pháp nâng mũi 

Tại ALEGA, bước đầu tiên của hành trình nâng mũi chính là thăm khám và tư vấn. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám để đánh giá tình trạng dáng mũi hiện tại của bạn. Quá trình thăm khám bác sĩ sẽ xác định những yếu tố:

 • Tình trạng mũi có nhiều khuyết điểm hay không. 
 • Khách hàng có thuộc cơ địa dị ứng, dễ gây sẹo hay không. 
 • Khách hàng phẫu thuật lần đầu hay tái phẫu thuật…
 • Mong muốn và yêu cầu của khách hàng 

Từ những yếu tố trên, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp.

Thăm khám và tư vấn phương pháp nâng mũi
Thăm khám trước phẫu thuật để đánh giá tình trạng mũi

Hiện nay, có 3 phương pháp phẫu thuật nâng mũi được ưa chuộng nhất, gồm: nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng tình trạng mũi. Cụ thể:

 • Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc (còn gọi là nâng mũi thường): Đây là phương pháp chỉ can thiệp đến phần sóng mũi, giúp nâng cao sống mũi. Phẫu thuật này nhìn chung không làm biến đổi cấu trúc chung của mũi, do đó phù hợp với những người có dáng mũi ít khuyết điểm.
 • Phương pháp nâng mũi bọc sụn: Là phương pháp làm đẹp giúp nâng cao phần sống mũi bằng sụn nhân tạo và tạo hình ở phần chóp mũi bằng sụn tự thân (thường dùng sụn tai…). Phương pháp này có thể khắc phục được những khuyết điểm như mũi thấp, mũi mỏng da đầu mũi, mũi bóng đỏ, sống mũi tụt…
 • Phương pháp nâng mũi cấu trúc: Là phương pháp chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi từ sống mũi, trụ mũi tới đầu mũi. Phương pháp này thường kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học, do đó có thể mang lại dáng mũi đẹp hoàn hảo, chuẩn tỷ lệ vàng nhưng vẫn tự nhiên.

Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ 

Kiểm tra sức khỏe là bước tiếp theo của quy trình nâng mũi tại ALEGA, có mục đích đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện nâng mũi bằng phẫu thuật theo quy định của Bộ y tế. Sau khi đã lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp, khách hàng sẽ được chỉ định tiến hành khám sức khỏe tổng quát. Quá trình này có thể bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu, test dị ứng, test phản ứng thuốc, đo điện tim, huyết áp… 

Kiểm tra sức khỏe trước khi nâng mũi
Khách hàng cần đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật nâng mũi – Nguồn: Internet

Một số trường hợp chống chỉ định nâng mũi phẫu thuật bao gồm: 

 • Người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp, 
 • Người mắc chứng máu khó đông, hoặc đang sử dụng các thuốc chống đông máu…
 • Phụ nữ có thai, đang cho con bú… 

Ở giai đoạn này, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, phương pháp nâng mũi có thể điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Bước 3: Phác hoạ dáng mũi phù hợp khuôn mặt 

Để quá trình nâng mũi được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả mong muốn, trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành đo tỉ lệ khuôn mặt, vẽ dáng mũi và đánh dấu những vị trí sẽ được điều chỉnh. 

Đặc biệt, tại ALEGA đang ứng dụng công nghệ 3D Vectra giúp mô phỏng chính xác dáng mũi sau nâng. Nhờ đó giúp bác sĩ dễ dàng phác họa chính xác dáng mũi phù hợp với khuôn mặt. Công nghệ này giúp hạn chế các biến cố, sai số trong quá trình phẫu thuật, đảm bảo đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn ban đầu, tránh phải tái phẫu thuật, chỉnh sửa nhiều lần, gây ảnh hưởng đến tâm lý và diện mạo của khách hàng.

Công nghệ vectra 3D được áp dụng tại phòng khám ALEGA
Công nghệ 3D vectra mô phỏng dáng mũi sau phẫu thuật tại ALEGA

Bước 4: Sát trùng và gây tê 

Theo quy trình nâng mũi chuẩn của Bộ y tế, toàn bộ khu vực phòng phẫu thuật, dụng cụ phẫu thuật và người thực hiện cần được khử trùng, sát khuẩn trước khi tiến hành quá trình phẫu thuật. Quy trình này nhằm đảm bảo vô khuẩn, tránh gây nhiễm trùng vết mổ cho khách hàng khi thẩm mỹ.

Sau khi khử trùng dụng cụ, khách hàng sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật. Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ có mức độ xâm lấn nhất định. Do đó, trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây tê hoặc gây mê cục bộ để làm ức chế tạm thời các dẫn truyền thần kinh, làm mất cảm giác đau đớn, khó chịu cho khách hàng.

Sát trùng và gây tê trước khi nâng mũi
Trước khi can thiệp dao kéo, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng và gây tê

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật nâng mũi 

Sau khi hoàn tất các quá trình chuẩn bị, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, dao động trong khoảng 30 – 90 phút tùy thuộc vào phương pháp thực hiện. Cụ thể:

 • Nâng mũi bằng sụn sinh học: Bác sĩ tiến hành rạch một đường mổ dưới chân mũi, nhẹ nhàng bóc tách tạo khoang mũi. Sau đó, đưa chất liệu sụn sinh học vào trong và cân chỉnh đúng vị trí sao cho giữ được độ chắc chắn, hài hòa với khuôn mặt. Nếu mũi có nhiều khuyết điểm, bác sĩ có thể kết hợp thu gọn đầu mũi, cánh mũi nếu cần. Cuối cùng là bước khâu đóng vết mổ bằng chỉ chuyên dụng.
 • Nâng mũi cấu trúc: Bác sĩ tiến hành rạch 2 đường nhỏ ở phía trong khoang mũi và trụ mũi để bóc tách tạo khoang mũi. Sau đó sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân (thường là sụn sườn hoặc sụn tai) để cấy vào định hình chóp mũi. Sau khi tạo hình chóp mũi, bác sĩ sẽ cấy sụn nhân tạo để tạo hình sống mũi và trụ mũi, căn chỉnh vị trí và độ cao phù hợp, loại bỏ các khuyết điểm tại mũi. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành khâu đóng vết mổ bằng chỉ sinh học chuyên dụng và băng nẹp để cố định hình dáng mũi.
Thực hiện phẫu thuật nâng mũi
Phẫu thuật nâng mũi được thực hiện trong phòng vô khuẩn – Nguồn: Internet

Bước 6: Theo dõi, kiểm tra sau nâng mũi 

Bước tiếp theo của quy trình nâng mũi đó là theo dõi, kiểm tra sức khỏe. Khi này, bạn sẽ được đưa đến khu vực hồi sức và theo dõi. Trong khoảng 1 – 3 giờ sau phẫu thuật, thuốc tê sẽ hết tác dụng, khi này bạn có thể cảm giác thấy hơi đau và khó chịu vùng mũi. Tuy vậy, bạn không cần quá lo lắng, chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách hít thở để giảm cảm giác đau.

Sau quá trình theo dõi tại phòng khám, nếu không có biểu hiện bất thường nào xảy ra, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Trường hợp phát sinh các biến chứng, bác sĩ sẽ tiến hành xử lý, khắc phục theo quy trình.

Theo dõi và kiểm tra sau nâng mũi
Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu và kê đơn thuốc phù hợp

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu 

Quá trình chăm sóc sau nâng mũi rất quan trọng. Thông thường, trong 2 – 3 ngày sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên nghỉ ngơi nhiều, hạn chế việc vận động mạnh và đi lại để tránh va chạm vùng mũi. Bên cạnh đó, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ về liều lượng, cách dùng, thời gian sử dụng.

Uống thuốc sau phẫu thuật để tránh nguy cơ biến chứng
Tuân thủ uống thuốc sau phẫu thuật là một phần không thể thiết của quy trình nâng mũi, giúp tránh nguy cơ biến chứng – Nguồn: Internet

Việc chăm sóc, vệ sinh vết mổ sau nâng mũi cần được quan tâm để tránh gây tình trạng nhiễm trùng. Cần lưu ý hạn chế để vết thương dính nước, chú ý vệ sinh vùng xung quanh vết mổ bằng nước muối hoặc cồn iod theo hướng dẫn.

Chế độ ăn uống cần kiêng một số thực phẩm có thể gây dị ứng hoặc tăng nguy cơ hình thành sẹo như rau muống, đồ nếp, hải sản, rượu bia, chất kích thích… Ngoài ra, bạn cần uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây để giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm 1 số lời khuyên về việc chăm sóc, sinh hoạt, ăn uống sau phẫu thuật như:

Bước 8: Tái khám và kiểm tra 

Sau 4 ngày, bạn có thể quay lại phòng khám để bác sĩ tái khám và tháo nẹp. Nếu không có biểu hiện khác lạ, 3 – 6 ngày sau đó, bạn sẽ được cắt chỉ. Quá trình sinh họat và chăm sóc sau khi cắt chỉ sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết tại phòng khám.

Trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi, nếu khách hàng có vấn đề gì dáng mũi hoặc xuất hiện các biểu hiện bất thường cần đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra và xử lý kịp thời. Khi đi, bạn cần mang theo thẻ bảo hành dịch vụ thẩm mỹ do ALEGA trực tiếp cung cấp sau khi kết thúc quá trình nâng mũi.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ bảo hành độc quyền của Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ALEGA:

 • Thời hạn bảo hành của thẻ tùy thuộc vào dịch vụ thẩm mỹ bạn thực hiện tại phòng khám.
 • Thẻ chỉ có hiệu lực đối với chính chủ nhân của thẻ.
 • Dịch vụ bảo hành chỉ áp dụng trong trường hợp khách hàng sau khi nâng mũi có các biểu hiện bất thường như dị ứng, nhiễm trùng, cong lệch… do quá trình phẫu thuật. Mọi vấn đề do nguyên nhân từ phía khách hàng không được áp dụng bảo hành.
 • Không áp dụng bảo hành trong trường hợp khách hàng đã chỉnh sửa lại ở cơ sở thẩm mỹ khác.

Là một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu trong nước, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ALEGA tự hào mang đến quy trình nâng mũi chuẩn y khoa, đảm bảo mang lại cho bạn một chiếc mũi mới hoàn hảo, đẹp tự nhiên, không khuyết điểm. Hãy nhanh tay liên hệ hotline 0912.660.000 để được chuyên gia tư vấn và nhận miễn phí một liệu trình Plasma giảm sưng nề, rút ngắn thời gian hồi phục sau nâng mũi.

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!  Thời gian làm việc

  Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
  Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
  Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

  [chặn id=”xã hội”]

  CÔNG TY TNHH ALEGA

  97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

  0912.660.000

  alega.vn2019@gmail.com

  MST: 0316078323

  Chỉ đường

  Sơ đồ trang web

  Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

  Cổng thông tin Sở Y Tế HCM