Nâng mũi ăn thịt bò được không? Sau bao lâu được ăn thịt bò bình thường?

Nâng mũi ăn thịt bò được không

Quá trình chăm sóc hậu nâng mũi chiếm tới hơn 30% thành công của cuộc phẫu thuật. Do đó, sau nâng mũi cần ăn gì, kiêng gì khiến nhiều người đau đầu. Trong đó, các thắc mắc như nâng mũi ăn thịt bò được không? nâng mũi ăn gầu bò được không…. nhận được rất nhiều sự quan tâm của tín đồ làm đẹp. Chuyên gia thẩm mỹ của ALEGA sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

1. Sau nâng mũi vẫn có thể ăn được thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm giàu protein giúp hỗ trợ tốt cho quá trình tái tạo và làm lành vết thương sau phẫu thuật. Tuy nhiên, nhiều bạn còn lo lắng ăn thịt bò sau phẫu thuật nâng mũi có thể khiến vết thương sậm màu và có thể hình thành sẹo kém thẩm mỹ. Chính vì vậy, không ít người vẫn luôn băn khoăn không biết nâng mũi ăn thịt bò có sao không và không dám đụng đến thịt bò, gân bò, gầu bò, và các món có thịt bò như bún bò, phở bò,… sau khi sửa mũi.

Trả lời cho các thắc mắc sau nâng mũi ăn thịt bò được không, có được ăn gân bò hay bún bò không, chuyên gia thẩm mỹ của ALEGA cho biết: người sau nâng mũi vẫn có thể ăn thịt bò, gân bò hoặc gầu bò bình thường

Thit bò là thực phẩm giàu Protein tốt cho sức khỏe
Thịt bò là thực phẩm giàu protein tốt cho sức khoẻ – Nguồn: Internet

Có 3 nguyên nhân lý giải cho nhận định đó:

  • Chưa có nhiều số liệu nghiên cứu ảnh hưởng của thịt bò tới kết quả thẩm mỹ nâng mũi. Việc kiêng khem món ăn này không phải là yêu cầu bắt buộc đối với người mới thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa mũi.
  • Khả năng tạo thành sẹo thâm do thịt bò còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phẫu thuật nâng mũi có tác động đến mô mềm nên có thể gây sưng đau, viêm kéo dài nếu tiêu thụ nhiều protein. Vậy nên, một số trường hợp cơ địa nhạy cảm, thể trạng kém vẫn nên hạn chế sử dụng thịt bò cũng như các món như gầu bò, chả bò, phở bò,… để tránh gây thâm và sưng đau kéo dài. 

2. Sau nâng mũi bao lâu thì có thể ăn thịt bò như bình thường?

Sau nâng mũi bao lâu thì ăn được thịt bò như bình thường? Như chuyên gia đã giải đáp cho vấn đề nâng mũi ăn thịt bò được không, việc kiêng khem thịt bò, gân bò, gầu bò,… không phải là yêu cầu bắt buộc sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, để phòng tránh các trường hợp xấu, chủ yếu là do cơ địa nhạy cảm có thể gây đau hoặc sẹo thâm, chuyên gia khuyên bạn nên kiêng thịt bò ít nhất 1 – 2 tháng sau phẫu thuật để vết phẫu thuật ở mũi hồi phục hoàn toàn

Thời gian kiêng khem thịt bò có thể thay đổi dài ngắn hơn tùy thuộc vào cơ địa và khả năng hồi phục của mỗi người. Vậy nên, bạn có thể trao đổi với bác sĩ thẩm mỹ của mình về việc kiêng thịt bò trong những lần tái khám hậu nâng mũi.

Kiêng thịt bò sau nâng mũi ít nhất 1 tháng nếu có cơ địa nhạy cảm
Bạn nên kiêng thịt bò sau nâng mũi ít nhất 1 tháng nếu có cơ địa nhạy cảm – Nguồn: Internet

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

3. Lưu ý quan trọng nếu muốn ăn thịt bò sau nâng mũi

Đầu tiên cần nhớ rằng: Bạn không cần phải quá lo lắng vì không phải trường hợp nào lỡ ăn thịt bò sau khi nâng mũi đều bị thâm sẹo. Nếu bạn thuộc cơ địa bình thường và chỉ ăn một lượng vừa phải thịt bò thì vấn đề ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sẽ không quá nghiêm trọng. 

Trong trường hợp bạn thuộc cơ địa nhạy cảm hoặc lỡ ăn quá nhiều thịt bò sau khi nâng mũi cũng đừng hoảng loạn. Bạn vẫn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường, đồng thời thực hiện các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu khác từ chuyên gia. 

Bên cạnh đó, bạn đừng quên theo dõi các hiện tượng ngứa, mưng mủ vết thương ở vùng phẫu thuật. Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường hãy liên hệ ngay với bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Ngoài quan tâm đến vấn đề nâng mũi ăn thịt bò được không, để vết thương nhanh lành hơn, không để lại sẹo kém thẩm mỹ, bạn cũng nên lưu ý:

  • Điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý
    • Bên cạnh việc bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin C, A, thực phẩm mọng nước giúp vết thương nhanh lành hơn như khoai tây, cà rốt, cải bó xôi, súp lơ xanh…
    • Bạn cần tránh xa các thực phẩm kích thích hình thành sẹo và khiến vết thương chậm lành hơn như rau muống, đồ nếp, đồ ăn cay nóng và chất kích thích.
  • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc vết thương:
    • Vệ sinh vết thương hằng ngày và chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn của chuyên gia.
    • Có thể chườm ấm để giảm sưng sau 4 – 5 ngày sau phẫu thuật…
    • Nếu thấy vết thương có dấu hiệu đỏ, ngứa, lồi sau vài tháng nâng mũi, bạn nên tìm gặp bác sĩ để được theo dõi và tư vấn thêm.
Chăm sóc sau nâng mũi đúng cách làm giảm sưng, giảm đau
Chăm sóc sau nâng mũi đúng cách làm giảm sưng, giảm đau đáng kể – Nguồn: Internet

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc sau nâng mũi ăn thịt bò được không. Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh ảnh hưởng của thịt bò tới kết quả nâng mũi, tuy nhiên, nếu bạn thuộc cơ địa nhạy cảm vẫn nên hạn chế sử dụng thịt bò ít nhất 1 – 2 tháng sau khi phẫu thuật. Để được tư vấn và giải đáp chi tiết các thông tin về dịch vụ nâng mũi, bạn có thể liên hệ với chuyên gia hàng đầu của ALEGA qua hotline 0912.660.000.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!



    Thời gian làm việc

    Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
    Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
    Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

    [chặn id=”xã hội”]

    CÔNG TY TNHH ALEGA

    97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

    0912.660.000

    alega.vn2019@gmail.com

    MST: 0316078323

    Chỉ đường

    Sơ đồ trang web

    Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

    Cổng thông tin Sở Y Tế HCM