Có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc? Nên nâng mũi hay cắt mí trước

Có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc

Nâng mũi và cắt mí là hai thủ pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Để tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi và giảm thiểu chi phí, không ít khách hàng bày tỏ mong muốn thực hiện đồng thời cả hai dịch vụ. Vậy có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc hay không? Nếu không thì nên thực hiện nâng mũi hay cắt mí trước?

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na – bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn tại Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ ALEGA: thông thường mũi sẽ là dịch vụ được ưu tiên trước nhưng tùy trường hợp cụ thể sẽ có những chỉ định phù hợp nhất. Cùng theo dõi bài viết sau để nhận được câu trả lời chi tiết từ bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na nhé!

1. Câu trả lời: Có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không?

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na: Việc nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Kết hợp hai phương pháp thẩm mỹ này cùng lúc mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, nếu muốn làm đồng thời cả mắt và mũi, bạn cũng cần cân nhắc các yếu tố về độ an toàn trước khi thực hiện.

Ưu điểmNhược điểm
 • Tiết kiệm thời gian chăm sóc: Khi thực hiện cùng lúc 2 dịch vụ, khách hàng sẽ chỉ mất công chăm sóc và dùng kháng sinh chung trong một lần.
 • Phục hồi nhanh hơn: Thời gian phục hồi cũng nhanh hơn, rút ngắn được thời gian nghỉ dưỡng và sớm quay lại công việc và học tập.
 • Tiết kiệm chi phí: Khách hàng có thể tiết kiệm chi phí hơn vì đa số các thẩm mỹ viện sẽ có ưu đãi cho combo khi làm 2 dịch vụ cùng lúc
Cân nhắc về yếu tố an toàn: Chỉnh sửa mũi và mắt cùng một lúc sẽ gây ra diện tích xâm lấn rộng hơn, các tổn thương cũng vì thế lớn hơn, lâu lành hơn và cần được chăm sóc kỹ lưỡng. 

Bác sĩ Ly Na cũng phân tích những cơ sở để đưa ra quyết định có nên nâng mũi và cắt mí cùng lúc không dưới góc nhìn của khách hàng cũng như dưới góc nhìn của bác sĩ:

Dưới góc nhìn của khách hàng: Bạn có thể quyết định có thực hiện nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không dựa theo nhu cầu, tình hình tài chính, khả năng chịu đau của bản thân, cụ thể:

 • Nếu khách hàng muốn nhanh chóng có vẻ ngoài ưng ý, muốn tiết kiệm chi phí có thể bày tỏ yêu cầu với đội ngũ bác sĩ để được tiến hành cả 2 dịch vụ cùng lúc
 • Trường hợp khách hàng chưa sẵn sàng về chi phí, chưa sắp xếp thời gian nghỉ dưỡng hoặc còn nhiều lo ngại có thể thực hiện riêng từng dịch vụ.

Dưới góc nhìn của bác sĩ, chuyên gia nâng mũi: Để đưa ra lời khuyên có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không, bác sĩ sẽ dựa vào 3 yếu tố: 

 • Dáng mũi hiện tại
 • Độ trùng của da mắt
 • Sức khỏe, cơ địa khách hàng
Người nâng mũi và cắt mí cùng lúc
Nâng mũi cắt mí đồng thời giúp đẹp nhanh chóng hơn – Nguồn: Internet

2. Chi phí nâng mũi và cắt mí cùng lúc là bao nhiêu?

Như đã đề cập bên trên, nâng mũi và cắt mí cùng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí. Khi làm các dịch vụ cùng lúc, khách hàng có thể được nhận các chương trình ưu đãi hoặc combo có mức giá tốt hơn. Các chương trình khuyến mãi sẽ tuỳ thuộc vào từng thời điểm mà đơn vị thẩm mỹ áp dụng.

Tại ALEGA, chi phí cho cả 2 dịch vụ cắt mí và nâng mũi sẽ dao động từ 20.000.000 – 65.000.000. Mức giá có sự chênh lệch giữa các phương pháp nâng , cắt mí cũng như tình trạng mắt, mũi ban đầu của khách hàng.

Khách hàng nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc tại ALEGA
Khách hàng lựa chọn cắt mí, nâng mũi cùng lúc tại ALEGA
Trước và sau khi nâng mũi, cắt mí mắt tại ALEGA
Thành quả sau khi cắt mí, nâng mũi cùng lúc tạ ALEGA

3. Cần lưu ý gì khi cắt mí mắt và nâng mũi cùng lúc?

Dưới đây sẽ là 3 lời khuyên khi tiến hành 2 dịch vụ nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc để giúp bạn có thể hồi phục nhanh chóng cũng như có được diện mạo ưng ý:

 • Tham khảo kỹ tư vấn từ bác sĩ và lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp: Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc và mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm và có thể khắc phục được những khuyết điểm của mũi khác nhau. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ có áp dụng các công nghệ mô phỏng dáng mũi như Vectra 3D để có thể hình dung được dáng mũi sau nâng, biết được dáng mũi này có hợp với khuôn mặt mình không. 
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức và thông tin về cách chăm sóc hậu phẫu: Quá trình chăm sóc mũi sau phẫu thuật có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục sau nâng mũi và cắt mí mắt. Bạn cần quan tâm đến: chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, cách làm sạch vùng da tổn thương, các hoạt động cần hạn chế,… Việc này sẽ giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn đồng thời hạn chế được biến chứng.
 • Chọn địa chỉ thẩm mỹ chất lượng: Lựa chọn địa chỉ uy tín có bác sĩ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, cơ sở trang thiết bị hiện đại.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tay nghề cao, Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ ALEGA đã trở thành địa chỉ cung cấp dịch vụ thẩm mỹ chất lượng, có tâm, mang tới cơ hội cải thiện diện mạo cho hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có dự định thực hiện nâng mũi và cắt mắt thì hãy tìm đến ALEGA để được tư vấn phương án hợp lý nhất nhé!

Nâng mũi và cắt mí mắt tại ALEGA
Thành quả sau nâng mũi và cắt mí tại ALEGA

Xem thêm lời khuyên về việc chăm sóc mũi cũng như sinh hoạt sau phẫu thuật tại 4 bài viết sau:

3. Nếu phải lựa chọn thì nên nâng mũi trước hay làm mí mắt trước?

có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trong trường hợp bạn không đủ điều kiện cũng như không muốn thực hiện đồng thời cả 2 thủ thuật này, bạn có thể thực hiện nâng mũi hoặc cắt mí trước. Bác sĩ Ly Na có chỉ ra 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nâng mũi trước và cắt mí mắt sau: Đa số khách hàng sẽ được ưu tiên nâng mũi trước và đợi khi phục hồi hoàn toàn thì làm mí sẽ ổn định được đường nét hơn. Bởi vì nâng mũi là phương pháp phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao, nhiều thao tác và thời gian phục hồi lâu. Bên cạnh đó, quá trình đưa sụn vào trong mũi có thể tác động lên vùng da mắt, khoé mắt.
 • Trường hợp 2: Cắt mí mắt trước và nâng mũi sau: Các trường hợp này thường chỉ dành cho các khách hàng đã có nền tảng mũi (chỉ phải độn ít hoặc chỉnh đầu / cánh mũi). Thêm vào đó, phần mắt của khách cũng không phải tạo hình nhiều, da mắt đàn hồi tốt và không bị chảy xệ hoặc bọng mắt quá to.
Cắt mí thường được tiến hành sau khi nâng mũi
Cắt mí thường được tiến hành sau khi nâng mũi – Nguồn: Internet

Thông qua những chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na trên đây, mong rằng bạn đã có được đáp án thỏa đáng nhất cho thắc mắc có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không cũng như biết được nên nâng mũi hay cắt mí mắt trước trong trường hợp phải lựa chọn. Để nhận tư vấn cụ thể hơn trong trường hợp này, bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ Ly Na qua hotline 0912.660.000 hoặc email alega.vn2019@gmail.com.

**Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị y khoa.

Đánh giá post
Bs. Nguyễn Thị Ly Na

Bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na sinh ngày 07/02/1985 hiện chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật tại Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ ALEGA. Bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na là bác sĩ chuyên khoa 1 thẩm mỹ (CK1) và đã có tới hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Với sự tân tâm cùng những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình làm nghề, bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na luôn tự tin đồng hành cùng bạn trên hành trình "thăng hạng nhan sắc".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!  Thời gian làm việc

  Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
  Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
  Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

  [chặn id=”xã hội”]

  CÔNG TY TNHH ALEGA

  97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

  0912.660.000

  alega.vn2019@gmail.com

  MST: 0316078323

  Chỉ đường

  Sơ đồ trang web

  Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

  Cổng thông tin Sở Y Tế HCM