Nâng mũi ăn thịt trâu được không? 6 thực phẩm nên kiêng ăn sau nâng mũi

Nâng mũi ăn thịt trâu được không?

Khám phá chủ đề nâng mũi ăn thịt trâu được không? Dưới sự chỉ dẫn cẩn thận của chuyên gia thẩm mỹ bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na – bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn tại Phòng Khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ Alega

1. Nâng mũi ăn thịt trâu được không?

Trả lời cho thắc mắc nâng mũi ăn thịt trâu được không, theo bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na cho biết, những người mới nâng mũi KHÔNG NÊN ăn thịt trâu.

Nâng mũi có ăn thịt trâu được không?
Nâng mũi có ăn thịt trâu được không? – Nguồn ảnh: Internet

2. Tại sao cần kiêng thịt trâu sau nâng mũi?

Như đã đề cập ở phía trên, việc ăn thịt trâu sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi có thể không được khuyến khích trong giai đoạn hồi phục.

Thành phần dinh dưỡng trong 100 gam thịt trâu (Tham khảo từ USDA – truy cập lần cuối ngày 07/05/2023)

Thành phầnHàm lượng
Chất đạm20,4g
Tổng lipid (chất béo)1,37g
Canxi12mg
Sắt1,61mg
Magie32mg
Kẽm1,93mg
Đồng0,151mg
Protein5,3g
Methionin0,511g
Phenylalanine0,817g

Dựa vào bảng thành phần dinh dưỡng có thể thấy được rằng thịt trâu là loại thịt đỏ, giàu protein, sắt và vitamin B12, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, việc ăn thịt trâu có thể mang lại một số tác hại như:

  • Kích thích quá trình sản sinh collagen: Protein trong thịt trâu có thể thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, dẫn đến tình trạng sẹo lồi.
  • Gây sưng tấy: Thịt trâu có tính nóng, có thể khiến vết thương sưng tấy và lâu lành hơn.
  • Tăng nguy cơ dị ứng: Một số người có thể bị dị ứng với thịt trâu, dẫn đến các triệu chứng như ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ,….

Thêm vào đó, thịt trâu chứa nhiều hắc tố có thể gây thâm cho vùng da non tại vết thương sau phẫu thuật, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

3. Sau nâng mũi bao lâu có thể ăn thịt trâu

Duy trì chế độ kiêng khem sau nâng mũi rất quan trọng nhằm đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và giảm tình trạng viêm nhiễm cũng như biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi.

Sau nâng mũi bao lâu có thể ăn thịt trâu
Sau nâng mũi bao lâu có thể ăn thịt trâu

Vậy, sau nâng mũi bao lâu có thể ăn thịt trâu? Thời gian bạn cần chờ đợi trước khi ăn thịt trâu sau phẫu thuật nâng mũi có thể khác nhau tùy thuộc vào quá trình hồi phục cũng như hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Thường thì sau khoảng 2 – 4 tuần, khu vực mũi đã đủ lành và ổn định để bạn có thể trở lại ăn thịt trâu và các thực phẩm cứng khác một cách an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau khi ăn thịt trâu:

  • Uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể.
  • Ăn kèm các loại thực phẩm giải nhiệt như rau xanh, trái cây.
  • Tránh ăn thịt trâu vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ.
  • Nếu có bất kỳ biểu hiện nào như sưng tấy, ngứa ngáy, dị ứng,… sau khi ăn thịt trâu, hãy ngừng ăn và đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Xem thêm bài viết liên quan:

4. Những thực phẩm nên kiêng ăn sau nâng mũi

Dưới đây là danh sách các thực phẩm bạn nên kiêng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi:

Thực phẩm nên kiêng sau nâng mũi
Thực phẩm nên kiêng sau nâng mũi

4.1 Thịt bò

Thịt bò có hàm lượng protein rất cao, việc tiêu thụ nhiều protein có thể thúc đẩy quá trình sản sinh collagen dẫn đến sự hình thành của sẹo lồi và mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó thịt bò có màu đỏ đậm, ăn thịt bò trong quá trình lành thương cũng có thể gây ra sẹo thâm. Vùng da quanh vết thương dễ bị sạm, tối màu hơn, gây ra sự mất cân bằng trong màu da.

4.2 Thịt gà

Một số người tin rằng, việc ăn gà cụ thể hơn là da gà sau phẫu thuật nâng mũi có thể khiến cho gây ngứa vùng vết thương.

4.3 Hải sản

Một số loại hải sản như tôm, cua, mực,.. thường chứa nhiều histamin một chất gây kích ứng có thể làm tăng nguy cơ dị ứng hoặc sưng tấy sau phẫu thuật nâng mũi.

4.4 Đồ nếp

Đồ nếp thường có tính nóng. Điều này gây cản trở quá trình kéo da non và làm lành vết thương. Khi ăn đồ nếp, vết thương hở dễ bị mưng mủ, viêm sưng và lâu lành.

4.5 Rau muống

Rau muống, mặc dù là một loại rau giàu dinh dưỡng nhưng lại được khuyến cáo không nên ăn sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Lý do là rau muống chứa madecassol, một chất làm tăng sinh collagen trong cấu trúc da, điều này dẫn đến việc làm đầy và thậm chí gây sẹo lồi tại vùng vết thương.

4.6 Rượu bia, đồ uống có cồn

Cồn làm giảm khả năng tự miễn dịch của cơ thể và làm chậm quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Ngoài ra, sử dụng rượu bia hoặc đồ uống có cồn cũng gây ra sưng tấy và kích ứng vùng mũi.

Hy vọng bài viết nâng mũi ăn thịt trâu được không đã cung cấp cho bạn những kiến thức về việc nên kiêng ăn thịt trâu sau thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi bạn nên tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ. Nếu có những câu hỏi nào chưa được giải quyết thì đừng ngần ngại liên hệ ngay tới hotline 0912.66.0000 để được đội ngũ bác sĩ Phòng Khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ Alega giải đáp giúp cho bạn nhé.

post Đánh giá bài viết
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!



    Thời gian làm việc

    Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
    Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
    Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

    [chặn id=”xã hội”]

    CÔNG TY TNHH ALEGA

    97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

    0912.660.000

    alega.vn2019@gmail.com

    MST: 0316078323

    Chỉ đường

    Sơ đồ trang web

    Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

    Cổng thông tin Sở Y Tế HCM