Nâng mũi ăn nước tương được không? 3 Thực phẩm nên tránh

Nâng mũi ăn nước tương được không?

Trong quá trình chinh phục vẻ đẹp hoàn hảo mới chiếc mũi. Liệu một vài giọt nước tương gia giảm trong bữa ăn hàng ngày có trở thành nguyên nhân khiến bạn suy tư, lo lắng về sự ổn định của kết quả thẩm mỹ. Vậy hãy cùng Alega tìm hiểu qua bài viết nâng mũi ăn nước tương được không để có câu trả lời nhé!!!

Nâng mũi ăn nước tương được không?

Nước tương hay còn được gọi với một cái tên khác là xì dầu. Thường được chứa lượng natri cao, sau phẫu thuật nhiều bạn thắc mắc rằng không biết nâng mũi ăn nước tương được không?

Nâng mũi ăn nước tương có sao không?
Nâng mũi ăn nước tương có sao không? – Nguồn ảnh: Internet

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na – bác sĩ chịu trách nhiệm về chuyên môn tại Phòng Khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ Alega cho biết:

“Sau khi nâng mũi, cần thời gian để vết thương hồi phục và cơ thể thích nghi với sự thay đổi. Một số loại thực phẩm như nước tương có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.”

Nâng mũi bao lâu thì ăn được nước tương?

Về việc ăn nước tương sau khi nâng mũi, khoảng thời gian bạn nên chờ đợi trước khi bắt đầu sử dụng nước tương là khoảng 2 – 3 tuần sau phẫu thuật.

Nâng mũi bao lâu được ăn nước tương
Nâng mũi bao lâu được ăn nước tương. – Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người và sự phục hồi sau phẫu thuật. Vì vậy việc tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật là rất quan trọng.

Ngoài nước tương những thực phẩm nào nên tránh để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Sau khi nâng mũi, ngoài việc hạn chế nước tương, còn một số loại thực phẩm khác bạn cũng nên tránh để quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. Các thực phẩm cần tránh chủ yếu là những thứ có thể làm tăng nguy cơ sưng, viêm, hoặc ảnh hưởng không tốt đến vết mổ: Dưới đây là một số ví dụ:

 • Mắm mực: Mắm mực được làm từ con mực, sau phẫu thuật nâng mũi thường cần phải kiêng hải sản. Vậy nên trong quá trình hồi phục, bạn nên tránh ăn mắm mực trong khoảng 2 – 3 tuần đầu.
Nâng mũi ăn mắm mực được không?
Nâng mũi ăn mắm mực được không? – Nguồn ảnh: Internet
 • Mắm nêm: Mắm nêm cũng là một loại gia vị có hàm lượng muối cao, việc giảm thiểu tối đa việc hấp thụ muối như mắm nêm sẽ giúp giảm bớt nguy cơ sưng và viêm, đồng thời hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra mượt mà hơn.
Nâng mũi ăn mắm nêm được không?
Nâng mũi ăn mắm nêm được không? – Nguồn ảnh: Internet
 • Mắm tôm: Mắm tôm làm từ tôm, cũng thuộc loại thực phẩm cần kiêng sau phẫu thuật nâng mũi. Bên cạnh đó mắm tôm còn chứa hàm lượng muối khá cao. Có thể gây sưng và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho vùng mũi mới phẫu thuật.
Nâng mũi ăn mắm tôm được không?
Nâng mũi ăn mắm tôm được không? – Nguồn ảnh: Internet

Nguồn tài liệu tham khảo:

 • (*) Bài viết Tyrosine đăng tải trên website của University of Rochester Medical Center – truy cập lần cuối ngày 24/04/2023

Xem thêm bài viết liên quan: 

Nâng mũi ăn mắm tôm được không? Bác sĩ tại ALEGA giải đáp

Nhớ rằng việc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Hãy chắc chắn bạn thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc hậu phẫu thuật để đảm bảo kết quả tốt nhất và hồi phục nhanh chóng.

Với bài viết nâng mũi ăn nước tương được không, hy vọng đã giải quyết được một vài thắc mắc của bạn về chủ đề chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi. Trong trường hợp còn có khó khăn hay thắc mắc nào thì liên hệ tới hotline 0912.66.0000 để được đội ngũ bác sĩ Phòng Khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ Alega giải đáp kịp thời nhé.

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!  Thời gian làm việc

  Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
  Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
  Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

  [chặn id=”xã hội”]

  CÔNG TY TNHH ALEGA

  97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

  0912.660.000

  alega.vn2019@gmail.com

  MST: 0316078323

  Chỉ đường

  Sơ đồ trang web

  Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

  Cổng thông tin Sở Y Tế HCM