Review tháo sụn mũi từ A đến Z: Thời gian hồi phục, chi phí, địa chỉ

Tháo sụn mũi

Tháo sụn mũi là phương pháp giúp khắc phục một số sự cố hoặc biến chứng của lần nâng mũi trước đó. Hoặc đôi khi bạn muốn tháo sụn mũi chỉ vì mong muốn đổi kiểu dáng mũi “bắt trend”, thời thượng hơn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí, cách thức thực hiện, địa chỉ uy tín, thời gian hồi phục, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. 3 trường hợp cần tháo sụn mũi 

Tháo sụn là kỹ thuật khôi phục hình dáng mũi bằng cách bóc tách và đưa vật liệu độn ra ngoài. Kỹ thuật này thường được thực hiện trong các trường hợp sau:

1.1. Muốn thay đổi dáng mũi 

Trong một số trường hợp, khách hàng thực hiện tháo sụn mũi vì không ưng ý với lần nâng mũi trước đó hoặc muốn đổi sang dáng mũi mới “trend” hơn, thời thượng hơn. Dưới góc độ thẩm mỹ làm đẹp, đây là một mong muốn hoàn toàn phù hợp, đặc biệt là trong bối cảnh các xu hướng làm đẹp lên ngôi. 

Tháo sụn mũi để thay đổi dáng mũi hoàn hảo hơn
Tháo sụn mũi để thay đổi dáng mũi hoàn hảo, thời thượng hơn – Nguồn: Internet

Tuy nhiên, ở góc độ khoa học và sức khỏe, việc tháo sụn mũi nhiều lần không phải do biến chứng không được chuyên gia khuyến khích. Các bác sĩ tạo hình thẩm mỹ thường khuyên bạn chỉ nên thực hiện tối đa 2 lần tháo sụn mũi. Bởi lẽ việc làm này có thể gây ảnh hưởng tới cấu trúc mũi,  và làm tăng nguy cơ gặp biến chứng thẩm mỹ.

Để hạn chế tháo sụn mũi nhiều lần, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng dáng mũi trước khi quyết định thực hiện. Tuy nhiên, việc tưởng tượng kết quả sau khi thẩm mỹ nâng mũi thông qua những hình ảnh của khách hàng đã sử dụng chất liệu, kích thước tương tự trước đó thường chỉ có tính chất tương đối vì đặc điểm mỗi người khác nhau. 

Để khắc phục tình trạng này, Alega đã ứng dụng công nghệ mô phỏng 3D Vecta. Đây là công nghệ thẩm mỹ tiên tiến bậc nhất trên thế giới hỗ trợ mô phỏng hình ảnh sau phẫu thuật. Cùng với sự tận tình tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm hàng đầu, bạn có thể nhận định được sự phù hợp, tương thích của chiếc mũi mới với khuôn mặt của bản thân. Nhờ đó, hạn chế tình trạng không vừa ý sau thẩm mỹ và phải tháo sụn mũi nhiều lần.

1.2. Sụn nâng không tương thích

Tình trạng không tương thích hoặc dị ứng chất liệu sụn nâng thường xuất hiện ở những trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Tình trạng này thường diễn ra sau 2 – 3 ngày hậu nâng. Bạn có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như mũi sưng to, chảy dịch, nổi cộm, nổi mụn nước quanh vết thương. 

Giải pháp để xử lý tình trạng dị ứng chất liệu sụn là tháo sụn mũi. Nếu không thực hiện sớm ngay sau khi phát hiện triệu chứng, vùng mũi có thể bị hoại tử và gây biến dạng dáng mũi vĩnh viễn.

Cần tháo sụn khi sụn không tương thích
Sụn nâng không tương thích cần tháo sụn bắt buộc – Nguồn: Internet

Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể khiến bạn phải tháo sụn mũi do cơ thể không tương thích là do sử dụng chất liệu sụn kém, không có nguồn gốc rõ ràng, chọn nhầm chất liệu độn hoặc do cơ địa dị ứng, dễ mẫn cảm.

Để hạn chế nguy cơ phải tháo sụn bắt buộc do sụn nâng không tương thích, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở thẩm mỹ, chất liệu sụn nâng, đồng thời cần hiểu rõ cơ thể mình, tốt nhất nên test dị ứng trước khi thực hiện.

1.3. Gặp biến chứng sau nâng mũi 

Các trường hợp bắt buộc phải tháo sụn mũi do gặp biến chứng hậu nâng hiện nay không hiếm gặp. Nguyên nhân là do:

 • Thực hiện nâng mũi ở địa chỉ kém uy tín, bác sĩ có tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm khiến dáng mũi quá cao hoặc quá thấp so với mong muốn. 
 • Cong lệch vách mũi gây cản trở lưu thông khí khiến nhiều người bị khó thở, khó chịu kéo dài sau nâng mũi.
 • Đầu mũi hỏng, ngắn, lệch, mũi hếch, đầu mũi nhọn, lộ sóng mũi… là biến chứng có thể gặp phải do bác sĩ thực hiện chưa đủ trình độ, thiếu kinh nghiệm, tư vấn thiết kế dáng mũi không phù hợp.
 • Biến chứng viêm, nhiễm trùng vùng phẫu thuật bắt buộc phải tháo sụn mũi. Với trường hợp này, tùy vào mức độ nghiêm trọng, bác sĩ có thể đưa ra các giải pháp kèm theo ngoài việc tháo sụn như bơm rửa kháng sinh tại chỗ, cấy trung bì mỡ,….
Tháo sụn mũi ở cơ sở uy tín để tránh biến chứng
Tháo sụn mũi nên thực hiện ở cơ sở uy tín để tránh biến chứng – Nguồn: Internal

2. Tháo sụn mũi có đau không, phục hồi có nhanh không?

Phẫu thuật tháo sụn mũi là một kỹ thuật xâm lấn có độ khó tương đối và có thể gây đau. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện tháo sụn với một bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm tốt, quá trình tháo sụn sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, kết hợp hiệu quả của thuốc gây tê tại chỗ, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào.

Thời gian để hồi phục vết thương sau khi tháo sụn mũi khoảng 10 ngày hoặc kéo dài hơn tùy vào mức độ sửa mũi nặng hay nhẹ. Sau khoảng thời gian này, khoang mũi sẽ dần làm quen với sống mũi “mới” và bắt đầu lành lặn trở lại. Thời gian để mũi hồi phục hoàn toàn về chức năng và thẩm mỹ khoảng 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện một ca nâng mũi tiếp theo thì cần chờ thêm ít nhất 6 tháng nữa.

Tháo sụn mũi tại cơ sở uy tín không gây đau
Hầu hết các trường hợp tháo sụn mũi tại cơ sở uy tín đều không gây đau – Nguồn: Internet

3. Cách chăm sóc sau khi tháo sụn mũi 

Một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục mũi sau khi tháo sụn diễn ra thuận lợi, chóng lành đó là chế độ ăn uống và sinh hoạt. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh: Cần kiêng những thực phẩm dễ gây sẹo lồi, sẹo thâm và khiến vết thương lâu lành hơn như rau muống, trứng, thịt bò, hải sản, đồ tanh, thịt gà, đồ nếp, đồ cay nóng, rượu bia, chất kích thích… Thời gian kiêng cữ nên kéo dài từ 1 – 2 tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh vết phẫu thuật hằng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng.
 • Dùng thuốc theo hướng dẫn bác sĩ: Thông thường, sau tháo sụn mũi, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc chống viêm, kháng sinh và thuốc chống phù nề trong 7 – 14 ngày. Bạn cần sử dụng đúng thuốc và đủ liệu trình để tránh biến chứng có thể xảy ra.
 • Tái khám theo lịch hoặc khi có dấu hiệu bất thường: Một số trường hợp cơ địa nhạy cảm hoặc không thực hiện đầy đủ các hướng dẫn chăm sóc có thể gây dấu hiệu bất thường như nhiễm trùng, sưng viêm, chảy máu, chảy dịch vùng phẫu thuật. Lúc này, bạn cần tìm đến bác sĩ ngay để được thăm khám và xử lý kịp thời.
Cách chăm sóc sau khi tháo sụn mũi
Xây dựng thực đơn dinh dưỡng hợp lý để mũi nhanh lành và không gây sẹo – Nguồn: Internet

4. Chi phí và địa chỉ tháo sụn mũi uy tín 

Phẫu thuật tháo sụn mũi thường có kinh phí dao động từ 5 – 7 triệu đồng tùy thuộc vào từng địa chỉ, tay nghề bác sĩ và mức độ nặng nhẹ. Với những trường hợp phức tạp hơn, chi phí này có thể tăng cao đáng kể nếu cần thiết phải kết hợp các phương pháp chụp chiếu, chỉnh hình, chăm sóc hậu phẫu…

Mặc dù chi phí là một vấn đề đáng quan tâm, tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh khỏi các nguy cơ gặp biến chứng, dị dạng mũi vĩnh viễn, bạn nên nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ chuyên gia giỏi, tay nghề cao. Bạn có thể liên hệ chuyên gia của ALEGA để được tư vấn chi tiết hơn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện hơn 30.000 ca phẫu thuật thành công, các chuyên gia của ALEGA sẽ giúp bạn định hướng phương pháp tháo sụn an toàn, tiết kiệm và hồi phục tốt nhất.

ALEGA tự hào là địa chỉ nâng mũi uy tín
ALEGA tự hào là địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng

5. Một số câu hỏi xung quanh tháo sụn mũi 

Tháo sụn mũi là một vấn đề khá mới và còn nhiều lạ lẫm với các tín đồ làm đẹp. Do đó, bên cạnh vấn đề chi phí hay phương pháp, nhiều người còn vô số thắc mắc liên quan. Các chuyên gia ALEGA đã tổng hợp và giúp bạn giải quyết 3 vấn đề được quan tâm nhiều nhất là:

 • Tháo sụn mũi bao lâu nâng lại được?

Như chuyên gia đã giải thích trước đó, có thể bạn cần ít nhất 6 tháng sau khi phẫu thuật tháo sụn mũi hoàn toàn hồi phục. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, bạn vẫn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ trước khi thực hiện nâng mũi lần tiếp theo.

 • Dáng mũi sau khi tháo sụn như thế nào?

Thông thường nếu tháo sụn mũi, mũi của bạn sẽ quay trở lại hình dáng ban đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp gặp biến chứng nặng hoặc dị dạng cấu trúc mũi do nâng tháo nhiều lần, dáng mũi có thể thay đổi đáng kể.

Mũi sẽ quay trở lại hình dáng ban đầu khi tháo sụn
Sau khi tháo sụn, mũi sẽ quay trở lại hình dáng ban đầu – Nguồn: Internet
 • Tháo sụn có để lại sẹo không? 

Quá trình tháo sụn mũi được thực hiện bằng cách bóc tách, lấy sụn ra ngoài và khâu bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng. Với quy trình này, hầu hết các trường hợp tháo sụn mũi sẽ không để lại sẹo hoặc sẹo sẽ mờ dần theo thời gian. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp để lại sẹo kém thẩm mỹ do thực hiện phẫu thuật ở cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, cơ địa người thực hiện dễ hình thành sẹo…

Trên đây là những thông tin giải đáp từ A – Z của chuyên gia ALEGA về vấn đề tháo sụn mũi đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn nên liên hệ với các bác sĩ uy tín hoặc tới các cơ sở thẩm mỹ chất lượng để tiến hành tháo rút sụn mũi an toàn, không đau, không biến chứng.

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!  Thời gian làm việc

  Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
  Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
  Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

  [chặn id=”xã hội”]

  CÔNG TY TNHH ALEGA

  97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

  0912.660.000

  alega.vn2019@gmail.com

  MST: 0316078323

  Chỉ đường

  Sơ đồ trang web

  Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

  Cổng thông tin Sở Y Tế HCM