Sự thật về các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật – Có hiệu quả và an toàn ?

Nâng mũi không phẫu thuật

Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật là các cách thẩm mỹ không dùng dao kéo, ít gây đau, được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, tính hiệu quả và độ an toàn của phương pháp làm mũi cao không cần phẫu thuật này vẫn còn là điều gây tranh cãi. Vậy thực hư về chất lượng phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật này như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết!

1. Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật là gì?

Nâng mũi không cần phẫu thuật là một phương pháp thẩm mỹ giúp làm đầy, làm cao sống mũi mà không cần đến sự can thiệp của dao kéo. Thay vào đó, bác sĩ sẽ tiến hành những kỹ thuật khác nhau để tạo hình dáng mũi đầy đặn và thanh thoát hơn. 

Tiêm filler mũi
Nâng mũi mà không cần phẫu thuật là phương pháp thẩm mỹ không dùng dao kéo – Nguồn: Internet

Hiện nay, nâng mũi không phẫu thuật bao gồm 4 phương pháp chính là tiêm filler, nâng mũi chỉ, dùng mỡ tự thân hoặc dùng dụng cụ nâng mũi.

 • Nâng mũi bằng filler: 

Bác sĩ sẽ sử dụng ống kim tiêm để đưa chất làm đầy (còn gọi là filler) vào mũi để tạo hình, thay đổi dáng mũi, nâng cao phần sống mũi hoặc một phần của đầu mũi. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, khoảng từ 10 – 20 phút, không gây đau và có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ từ 12 – 24 tháng, tùy thuộc vào chất lượng filler và cơ địa của từng người.

Tiêm filler nâng cao sống mũi và một phần đầu mũi
Tiêm filler để nâng cao sống mũi và một phần đầu mũi – Nguồn: Internet
 • Nâng mũi bằng chỉ: 

Với phương pháp nâng mũi không phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành đưa sợi chỉ sinh học vào mũi thông qua kim tiêm sau đó cố định chỉ vào các mô và cơ ở mũi. Thông thường, các loại chỉ sinh học sẽ có kích thước siêu mảnh, có gai móc nhỏ. Khi được đưa vào mũi, chúng sẽ bám chặt vào các cơ nông nhằm kéo căng, nâng cao sóng mũi đồng thời tạo độ cao cho chóp mũi. 

Cấy chỉ sinh học chỉ cần gây tê nhẹ nhàng. Sau một thời gian nhất định, chỉ tự tiêu sẽ trả lại dáng mũi bình thường cho người nâng. Theo đó, độ bền của nâng mũi chỉ chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Nâng mũi bằng chỉ sinh học
Nâng mũi bằng chỉ sinh học giúp nâng độ cao sống mũi – Nguồn: Internet
 • Nâng mũi bằng mỡ tự thân: 

Đây là phương pháp nâng độ cao sống mũi và một phần đầu mũi bằng cách tiêm một lượng vừa phải mỡ tự thân của người nâng. Lượng mỡ này sẽ được lấy từ các vùng cơ thể tích trữ nhiều mỡ như bụng, đùi, mông… sau đó tiến hành hóa lỏng, tách chiết để thu mỡ tinh khiết rồi tiêm vào phần mô mũi. Độ bền của mũi nâng bằng phương pháp nâng mũi không phẫu thuật này có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm hoặc hơn tuỳ thuộc cơ địa từng người. 

Phương pháp tách chiết mỡ tự thân để nâng cao sống mũi
Phương pháp tách chiết mỡ tự thân để nâng cao sống mũi – Nguồn: Internet
 • Nâng mũi bằng nẹp (kẹp): 

Nâng mũi bằng nẹp hay các dụng cụ nâng mũi khác là một phương pháp làm mũi cao không cần phẫu thuật hiện gặp phải nhiều tranh cãi. Phương pháp này được cho là có thể làm mũi cao không cần phẫu thuật, chỉ bằng một dụng cụ nâng mũi, còn có tên gọi khác là nẹp nâng mũi hay kẹp nâng mũi. Dụng cụ này thường được làm từ chất liệu silicon. Tùy vào loại bạn sử dụng mà sẽ có cách kẹp khác nhau. Thông thường, bạn cần tiến hành kẹp mũi 15 – 20 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, phương pháp này thực chất không thể tác động đến độ cao dáng mũi như quảng cáo.

Nâng mũi bằng nẹp
Nâng mũi bằng nẹp thường không mang lại hiệu quả cao – Nguồn: Internet

>>> Tham khảo chi tiết tại bài viết: Dụng cụ nâng mũi có hiệu quả không? Sự thật đằng sau quảng cáo thần thánh

Có thể thấy được, các phương pháp sửa mũi không phẫu thuật có ưu điểm là kỹ thuật thực hiện đơn giản trong thời gian ngắn (khoảng 20 – 30 phút). Do không xâm lấn nên phương pháp này ít gây đau, có tốc độ phục hồi nhanh và không cần nghỉ ngơi, chăm sóc nhiều sau khi nâng. Chi phí của các phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật khá rẻ so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật. 

2. Nâng mũi không phẫu thuật có hiệu quả không?

Nhiều người thắc mắc nâng mũi mà không cần phẫu thuật có hiệu quả không? Có bền vững không? Trả lời câu hỏi, bác sĩ Lê Quang Hùng cho biết, ngoại trừ phương pháp nâng mũi bằng nẹp, thì các phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật khác đều mang lại hiệu quả cải thiện nhất định, tùy thuộc vào từng dáng mũi, tuy nhiên không kéo dài. Cụ thể:

 • Nâng mũi mà không phẫu thuật chỉ mang lại hiệu quả tốt với những dáng mũi ít khuyết điểm, thấp vừa, không lệch, không hếch, không có hoặc có ít khuyết điểm ở cánh mũi hay đầu mũi… Những phương pháp này không tác động đến phần cánh mũi và không mang lại hiệu quả với những dáng mũi lệch vẹo, biến dạng do phẫu thuật hỏng hoặc tai nạn, tình trạng mũi có đầu mũi ngắn, cánh mũi to..
 • Thời gian duy trì dáng mũi sau khi nâng thường không kéo dài, chỉ từ vài tháng đến vài năm nếu được chăm sóc tốt.
 • Các chất liệu nâng mũi sẽ tiêu biến dần theo thời gian nên bạn phải thực hiện nâng mũi nhiều lần nếu muốn duy trì kết quả gây tốn kém chi phí.
 • Phương pháp nâng mũi bằng nẹp không có hiệu quả cải thiện dáng mũi.
Nâng mũi không cần phẫu thuật
Hiệu quả của các cách nâng mũi không cần phẫu thuật thường không quá 3 tháng – Nguồn: Internet

3. Nâng mũi không phẫu thuật có an toàn không? 

Mức độ an toàn của các phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo chuyên gia, nâng mũi bằng filler, chỉ sinh học hay mỡ tự thân đều khá an toàn do ít xâm lấn, quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, trên thực tế, những phương pháp vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới các biến chứng nguy hậu nâng mũi hiểm như:

 • Sưng đau, bầm tím ở mũi, thường gặp nhiều trong nâng mũi chỉ.
 • Nhiễm trùng, hoại tử vùng da mũi do filler bị rò rỉ ra ngoài từ vị trí tiêm, gây hiện tượng u hạt (phản ứng viêm giữa filler và các mô mũi làm xuất hiện những khối u nhỏ, các nốt sần), gây tổn thương nội mạch dẫn tới nguy cơ hoại tử, biến chứng giảm thị lực vĩnh viễn…
 • Mũi bị cong lệch, chảy dịch…
Mũi bị biến chứng do nâng mũi không phẫu thuật
Biến chứng cong lệch, hoại tử mũi do làm mũi cao không cần phẫu thuật – Nguồn: Internet

Do kỹ thuật thực hiện đơn giản nên hiện nay có nhiều cơ sở thực hiện tiêm filler, cấy chỉ nâng mũi không có giấy phép. Điều này làm tăng nguy cơ gặp biến chứng nghiêm trọng nếu bạn thực hiện sửa mũi không phẫu thuật tại các cơ sở này.

4. Có nên nâng mũi không phẫu thuật không?

Nâng mũi không cần phẫu thuật là một phương pháp làm đẹp không cần dao kéo, rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này khá kén dáng mũi, không phải ai cũng thích hợp thực hiện. Cụ thể:

Những người có thể nâng mũi mà không cần phẫu thuật:

 • Người có dáng mũi thấp vừa, ít khuyết điểm muốn chỉnh sửa để nâng cao dáng mũi.
 • Người có nhu cầu nâng mũi nhưng sợ đụng chạm dao kéo.
 • Người có nhu cầu nâng mũi ít có điều kiện nghỉ ngơi, chăm sóc sau phẫu thuật.
 • Người có tài chính hạn chế, muốn tiết kiệm chi phí.

Những người không nên nâng mũi mà không phẫu thuật:

 • Người có dáng mũi nhiều khuyết điểm: mũi hếch, gồ, cong lệch, đầu mũi quá thấp, cánh mũi to….
 • Người mong muốn có dáng mũi đẹp bền vững theo thời gian, an toàn, ít nguy cơ biến chứng
Dáng mũi bền, đẹp vì chọn nâng mũi phẫu thuật
Chọn nâng mũi phẫu thuật để có dáng mũi bền đẹp, an toàn – Nguồn: Internet

Tóm lại, nếu bạn đang mong muốn sở hữu một dáng mũi cao đẹp, thu hút, ổn định, lâu dài, thay vì những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, bạn nên lựa chọn những phương pháp nâng mũi phẫu thuật. Hiện nay, có nhiều kỹ thuật nâng mũi phẫu thuật ít gây đau đớn, thực hiện nhanh, quan trọng là đảm bảo an toàn và mang lại dáng mũi đẹp trọn đời như nâng mũi tái cấu trúc hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Bạn nên tìm tới các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để được chuyên gia tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp với tình trạng mũi và nhu cầu của bản thân.

Tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ALEGA, các chuyên gia sẽ áp dụng công nghệ Vectra 3D để đánh giá tình trạng mũi, mô phỏng các dáng mũi sau khi phẫu thuật để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phương pháp, chất liệu nâng mũi phù hợp. Bên cạnh đó, với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn châu Âu, quy trình phẫu thuật khép kín, nghiêm ngặt, các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu sẽ mang đến cho bạn dáng mũi đẹp hoàn hảo như mong đợi và đảm bảo an toàn nhất.

Liên hệ hotline 0912.660.000 để đặt lịch tư vấn với chuyên gia hoặc nhận giải đáp về các thắc mắc liên quan đến phương pháp nâng mũi không phẫu thuật và các phương pháp chỉnh sửa mũi khác.

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!  Thời gian làm việc

  Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
  Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
  Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

  [chặn id=”xã hội”]

  CÔNG TY TNHH ALEGA

  97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

  0912.660.000

  alega.vn2019@gmail.com

  MST: 0316078323

  Chỉ đường

  Sơ đồ trang web

  Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

  Cổng thông tin Sở Y Tế HCM