Nâng mũi có đổi vận không? Tư vấn dáng mũi tài lộc, may mắn

Nâng mũi có đổi vận không

Theo nhân tướng học, mũi nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt, có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, tướng số của mỗi người. Vậy nâng mũi có đổi vận không? Nâng mũi có phá tướng hay thay đổi phong thủy không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này trên cả khía cạnh nhân tướng học và khoa học thực tế.

1. Nâng mũi và những ảnh hưởng đến tướng số

Mũi được đánh giá là bộ phận quan trọng của gương mặt chúng ta. Bộ phận này không chỉ góp phần quyết định đến đường nét, bố cục ngũ quan khuôn mặt mà theo nhân tướng học mũi còn nói lên tính cách, tài vận, số mệnh của mỗi người.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai sinh ra cũng sở hữu một dáng mũi đẹp, phú quý, giàu sang. Chính bởi tầm quan trọng của dáng mũi nên nhiều người quyết định sử dụng dịch vụ thẩm mỹ với mong muốn thay đổi tướng số.

Theo nhân tướng học, mũi có vị trí quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh
Theo nhân tướng học, mũi có vị trí quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh – Nguồn: Internet

Liệu nâng mũi có đổi vận không, có mất lộc hay thay đổi phong thủy không? Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này khiến nhiều chị em băn khoăn có nên nâng mũi không. Hãy cùng ALEGA phân tích việc nâng mũi có thay đổi vận mệnh không dựa trên 2 góc nhìn sau:

1.1. Theo nhân tướng học:

Trong nhân tướng học, mũi là nhân tố quan trọng phản ánh tính cách, số mệnh, sự nghiệp, tình duyên, tài vận của mỗi người. Bằng việc quan sát chiếc mũi, người am hiểu tướng số có thể suy đoán liệu chủ nhân chiếc mũi đó là người có tâm địa ngay thẳng hay gian trá, bao dung hay ích kỷ, trường thọ hay đoản mệnh…Từ dáng mũi, đặc điểm gốc mũi, sống mũi, đầu mũi, độ dài, độ cao của mũi, người ta có luận được vận mệnh tốt – xấu của chủ nhân chiếc mũi.

Một chiếc mũi tốt có thể tạo nên một đường công danh thuận lợi, tiền tài rộng mở, phú quý giàu sang, tình duyên tốt đẹp… Ngược lại, những dáng mũi xấu có thể khiến số mệnh của bản thân trở nên trắc trở, lận đận hơn.

Cụ thể hơn, khi quan sát một chiếc mũi, nhân tướng học thường chú ý tới 3 đặc điểm: sống mũi, đầu mũi và cánh mũi. Sống mũi thể hiện nội lực cá nhân, phải cao và thẳng. Đầu mũi đại diện cho trí lực, sự thông minh và nhạy bén, tốt nhất nên tròn đầy. Cánh mũi đại diện cho tính cách, nên thon gọn, không quá to.

Mũi lệch được cho là một tướng mũi không đẹp theo phong thủy
Mũi lệch được cho là một tướng mũi không đẹp theo phong thủy – Nguồn: Internet

Ngoài ra, xét trên nhân tướng học, mũi khai khiếu, chủ mùi vị, gọi làm Thẩm biện quan, được mệnh danh là Tế đậu (tức dòng sông có bến). Muốn vận mệnh thuận lợi thì “dòng sông phải đầy nước”, tức sống mũi phải thẳng, cánh mũi thon gọn, không quá to, lỗ mũi thẳng, được che lấp. Ngược lại, sống mũi gãy, xẹp, đầu mũi hếch, lỗ mũi rộng, thấy rõ bên trong tức là “dòng sông cạn nước”, cuộc đời bấp bênh, trắc trở.

Xét về chiêm tinh, mũi được gọi là Thổ tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Nếu Thổ tinh nhọn, nhỏ, lệch, gãy… thì sẽ khó tránh được nghèo khổ, lận đận.

Còn về mặt Ngũ nhạc, trong ngũ quan, mũi giữ vai trò trung tâm, gọi là Trung nhạc, làm chủ ngũ quan. Muốn thuận lợi, Trung nhạc phải cao, dày, vững vàng. Nếu quá cao hoặc quá nhọn thì được gọi là cô phong, đứng trơ trọi một mình, cuộc đời thành bại thất thường. Nếu quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi là liệt thế, khiến cuộc đời lênh đênh, lận đận, số mệnh không ra gì.

Tóm lại, xét trên khía cạnh nhân tướng học, đặc điểm dáng mũi quyết định rất lớn đến số mệnh, tài vận của mỗi người. Vậy xét theo phương diện kinh nghiệm sống, nâng mũi có đổi vận không? Bạn đọc hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo.

1.2. Theo kinh nghiệm sống:

Vì chiếc mũi nằm ở trung tâm khuôn mặt, chiếm tỷ lệ lớn, là “đích đến” của mọi ánh nhìn do đó, sự thay đổi để có một chiếc mũi đẹp có thể sẽ góp phần rất lớn cải thiện thẩm mỹ, nâng cấp nhan sắc, mang lại vẻ ngoài rạng rỡ, tự tin hơn. Người có nhan sắc, có phong thái sẽ toát lên năng lượng tích cực, tạo thiện cảm và thu hút hơn. Từ đó sẽ giúp công việc, cuộc sống được thuận lợi hơn.

Một chiếc mũi đẹp giúp khuôn mặt trở nên thu hút hơn
Một chiếc mũi đẹp giúp khuôn mặt trở nên thu hút hơn – Nguồn: Internet

Chưa cần xét tới nhân tướng học, nâng mũi chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn thay đổi. Bởi trong một xã hội mà ngoại hình có vai trò quan trọng trong phát triển sự nghiệp và các mối quan hệ hiện nay, nâng mũi, cải thiện nhan sắc giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

Việc sở hữu một chiếc mũi đẹp sẽ giúp bạn rũ bỏ được sự tự ti về ngoại hình,thoải mái thể hiện bản thân, trở thành một con người thu hút và tích cực hơn. Nhờ đó, công việc, cuộc sống hay cá mối quan hệ của bạn sẽ dần tốt lên.

2. Những dáng mũi xấu theo nhân tướng học

Dựa trên đặc điểm cấu tạo và hình dáng tổng quan, nhân tướng học cho rằng 4 tướng mũi sau là những dáng mũi xấu, có thể khiến cuộc đời long đong, công việc bấp bênh, tình duyên lận đận:

 • Mũi hếch đầu mũi thấp: Thân mũi dài, lỗ mũi rộng, hơi hếch lên trên, gốc mũi nằm ngay đầu mũi, cánh mũi mỏng, bè ra 2 bên. Nhân tướng học cho rằng người có dáng mũi này thường có suy nghĩ nông cạn, không giữ được tiền bạc. Nam giới thường không làm được việc lớn, nữ giới không đủ chu toàn trong việc gia đình.
 • Mũi thấp gãy, đầu mũi tẹt: Thân mũi thấp, tẹt, đầu mũi to bè, hơi hếch lên trên, lỗ mũi to. Những người sở hữu dáng mũi này được cho là có đường công danh không thuận lợi, công việc khó khăn, khó thăng tiến và lận đận trong chuyện tình cảm.
 • Mũi lộ xương có điểm gồ: Sống mũi nhô lên để lộ đốt sống mũi. Dáng mũi này thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Những người này thường có cá tính mạnh nhưng cuộc sống cô độc, hôn nhân không thuận lợi, vợ chồng thường xuyên cãi cọ.
 • Mũi diều hâu, đầu mũi nhòm miệng: Còn gọi là dáng mũi nhìn miệng, sống mũi nhô hẳn xuống nhân trung. Đây được cho là tướng mũi ác, ám chỉ những người nhỏ mọn, ích kỷ, dễ nổi nóng, khó thăng tiến trong công việc, tài vận khó khăn.
Mũi diều hâu là một dáng mũi không đẹp theo nhân tướng học
Mũi diều hâu là một dáng mũi không đẹp theo nhân tướng học – Nguồn: Internet

3. Những dáng mũi đẹp, không nên sửa

Những tướng mũi đẹp dưới đây không chỉ giúp cho gương mặt trở nên hài hòa, thanh thoát hơn mà còn quyết định đến nhân tướng học:

Ở nam giới:

 • Sống mũi cao thẳng, dáng L-line, nhìn nghiêng hình chữ L chạy dọc sống mũi, trụ mũi và sống mũi tạo với nhau một góc vuông, phù hợp với những khuôn mặt góc cạnh.
 • Đầu mũi cao, tròn đầy, cánh mũi 2 bên thon gọn, độ rộng khoảng bằng ⅕ chiều rộng khuôn mặt
 • Chiều dài mũi bằng ⅓ chiều dài từ trán tới cằm
 • Đầu mũi khi nhìn từ dưới lên sẽ tạo thành một hình tam giác cân, độ dài vừa phải
Mũi cao tròn đầy rất phù hợp với những khuôn mặt góc cạnh
Mũi cao tròn đầy rất phù hợp với những khuôn mặt góc cạnh – Nguồn: Internet

Ở nữ giới: 

 • Sống mũi thẳng, không lộ xương mũi và đầu mũi tròn đều không để lộ phần lỗ mũi
 • Dáng mũi S – line, cao nhưng cong mềm mại từ sống mũi đến đầu mũi.
 • Hai bên cánh mũi cân đối, không bị lệch, lỗ mũi nhỏ, kín, không lộ, không hếch.
 • Dáng mũi dày, phần cánh mũi hơi nở nhưng không bị thô
Dáng mũi thẳng, mềm mại ở nữ giới 
Dáng mũi thẳng, mềm mại ở nữ giới – Nguồn: Internet

4. Tư vấn dáng mũi đẹp, hợp phong thuỷ

Theo quan niệm nhân tướng học, mũi đẹp, hợp phong thủy là một chiếc mũi có đường sống mũi dài, thẳng, cánh mũi 2 bên đều, thon gọn, không hếch, chóp mũi tròn đầy. Người sở hữu được dáng mũi này là những người thông minh, nhạy bén, thuận lợi trong cuộc sống, thành công trong công việc. Ngoài ra, họ còn có được cuộc sống hạnh phúc, an nhàn, gia đình, tình duyên thuận lợi.

Tuy nhiên, dù mong muốn một chiếc mũi đẹp, hợp phong thủy thì bạn cũng cần quan tâm xem nó có hài hòa với khuôn mặt của bản thân không. Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ ALEGA, công nghệ 3D vectra sẽ giúp bạn hình dung cụ thể dáng mũi sau khi chỉnh sửa.

Các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn chiếc mũi đẹp và hài hòa với khuôn mặt nhất. Ngoài ra, với những dáng mũi có khiếm khuyết, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của ALEGA sẽ khắc phục khuyết điểm và chỉnh sửa theo hướng phù hợp với phong thủy.

Công nghệ 3D vectra tại ALEGA giúp mô phỏng hình dáng sau khi thẩm mỹ
Công nghệ 3D vectra tại ALEGA giúp mô phỏng hình dáng sau khi thẩm mỹ

Nâng mũi có đổi vận không hay có làm thay đổi phong thủy không còn tùy thuộc vào tư tưởng duy tâm của mỗi người. Tuy nhiên, nếu sở hữu một chiếc mũi đẹp như ý sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, thoải mái hơn, mang lại nhiều điều tốt đẹp trong tình cảm và công việc. Đến với ALEGA, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dịch vụ thẩm mỹ mũi và kết quả là một dáng mũi theo phong thủy đẹp nhất.

post Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!  Thời gian làm việc

  Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
  Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
  Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

  [chặn id=”xã hội”]

  CÔNG TY TNHH ALEGA

  97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

  0912.660.000

  alega.vn2019@gmail.com

  MST: 0316078323

  Chỉ đường

  Sơ đồ trang web

  Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

  Cổng thông tin Sở Y Tế HCM