Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai – Có nên lựa chọn?

Nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai (nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai) là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến mang lại dáng mũi cao đẹp tự nhiên, hiệu quả lâu dài và ít tác dụng phụ. Phương pháp này yêu cầu khá cao về chuyên môn và tay nghề của bác sĩ, có thể gặp phải một số rủi ro nếu phẫu thuật sai kỹ thuật. Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bọc sụn tai trong bài viết dưới đây.

1. Phương pháp Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp chỉnh hình mũi sử dụng kết hợp sụn tai tự thân và sụn nhân tạo hoặc kết hợp sụn tai, sụn sườn và sụn nhân tạo để khắc phục các khuyết điểm ở mũi, tạo dáng mũi cao, mượt tự nhiên.

Sụn tai được sử dụng trong phương pháp này là sụn tự thân, được lấy từ chính vành tai của người nâng mũi. Mục đích của việc sử dụng sụn tai là đảm bảo tính an toàn do sụn tự thân có khả năng tương thích tốt hơn, ít gây dị ứng và phản ứng đào thải, hạn chế nguy cơ gặp biến chứng sau phẫu thuật.

Sụn tai có dạng cong vòm, đặc tính dẻo, mềm mại, dễ uốn nắn nên rất phù hợp với việc bọc đầu mũi, có thể bảo vệ mũi an toàn tối đa, không gây bào mòn đầu mũi. Bởi vì là sụn tự thân có sự “sống” nên khi được đưa vào cơ thể, sụn tai có thể liên kết chặt chẽ với các mô xung quanh đầu mũi, tạo độ chắc chắn, bền vững, giúp ổn định, duy trì dáng mũi lâu dài. 

Sụn vành tai
Sụn vành tai là chất liệu nâng mũi được ưa chuộng trong thẩm mỹ – Nguồn Internet

Nhìn chung, nâng mũi bọc sụn tai là một phương pháp nâng mũi có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp nâng mũi thông thường khác. Do đó, không có gì lạ khi đây là xu hướng làm đẹp rất được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây.

2. Quá trình nâng mũi bằng sụn tai diễn ra như thế nào? 

Nâng mũi cấu trúc bằng sụn tai là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất giúp mang lại dáng mũi đẹp hoàn hảo, không khuyết điểm, duy trì bền vững và lâu dài. Quá trình bọc sụn tai đầu mũi được thực hiện gồm 5 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trước khi nâng mũi bọc sụn vành tai

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng mũi và cơ địa sức khỏe để xác định bạn phù hợp với dáng mũi nào, có phù hợp với phương pháp làm mũi sụn tai không, có nguy cơ gặp vấn đề sức khỏe bất thường nào không… 

Nếu không có gì bất lợi, bạn sẽ được tư vấn, giải thích quy trình nâng mũi, chuẩn bị thủ tục trước khi vào phòng phẫu thuật.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn
Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn quy trình nâng

Bước 2: Thu lấy sụn tai

Bước 2 của quá trình nâng mũi bằng sụn tai là thu lấy sụn tai. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê tại vùng tai. Sau khi thuốc tê có tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và lấy sụn tai. Khi thực hiện lấy sụn, bác sĩ sẽ tạo một đường rạch da nhỏ khoảng 2 – 3cm ở vành tai sau để bóc tách, lấy một phần mô sụn vừa đủ ở xoăn tai trên hoặc xoăn tai dưới hoặc cả 2. 

Quá trình lấy sụn cần đảm bảo giữ lại 1 dải sụn giữa xoăn trên và xoăn dưới để tránh tình trạng sụn bị co rút dẫn tới biến dạng tai gây mất thẩm mỹ. Sau khi lấy sụn, bác sĩ sẽ khâu lại vết mổ bằng chỉ chuyên dụng rồi tiến hành xử lý, cắt gọt sụn tai để tạo hình phù hợp cấy vào đầu mũi. 

Vị trí lấy sụn vành tai
Cần lấy sụn tai đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn – Nguồn internet

Sụn tai nâng mũi thu được sẽ được ngâm vào dung dịch nước muối sinh lý sau đó được xử lý, cắt mài để tạo hình phù hợp.

Bước 3: Nâng sống mũi bằng sụn nhân tạo

Bác sĩ tiến hành gây tê vùng mũi, bóc tách khoang mũi rồi tiến hành đặt chất liệu sụn sinh học vào. Vị trí đặt sụn cần được căn chỉnh cẩn thận để đạt độ nâng phù hợp, tránh nâng mũi bị cao quá hoặc quá thấp, vừa không đạt hiệu quả thẩm mỹ, vừa dễ gây biến chứng.

Bước 4: Tạo hình đầu mũi bằng sụn tai

Hình dạng đầu mũi sẽ được tạo hình phù hợp dựa vào chiều cao và chiều rộng sống mũi vừa được nâng. Bác sĩ sẽ thao tác để xếp chồng các miếng sụn tai đã được xử lý để tạo đầu mũi tròn đều, vững chắc. 

Bước 5: Khâu đóng và chăm sóc hậu phẫu

Sau khi hoàn thành các bước cấy sụn và đánh giá tổng thể ổn định, bác sĩ sẽ thực hiện khâu đóng vết mổ bằng chỉ chuyên dụng rồi băng nẹp để cố định sống mũi. Khi trở về nhà, bạn cần thực hiện vệ sinh vùng mũi sạch sẽ theo hướng dẫn và chú ý các vấn đề sinh hoạt, ăn uống để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Bác sĩ đang phẫu thuật
Bác sĩ hoàn thiện quy trình thẩm mỹ và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu.

3. Nâng mũi bằng sụn tai khắc phục được những khuyến điểm mũi nào?

Nâng mũi bọc sụn tai được coi là một phương pháp thẩm mỹ toàn diện và tiên tiến với hiệu quả vượt trội:

 • Tạo hình đầu mũi cao, tròn, thon gọn tự nhiên
 • Bao bọc, bảo vệ, chống bào mòn đầu mũi, khắc phục tình trạng đầu mũi bóng đỏ, lộ sụn, thủng da…
 • Kéo dài, làm tròn đầu mũi trong trường hợp mũi ngắn, hếch
 • Tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, có điểm cong mềm mại, hài hòa với khuôn mặt
 • Độ tương thích cao, không bị dị ứng hay có phản ứng đào thải
 • Liên kết vững chắc, giúp duy trì dáng mũi bền vững, lâu dài
Nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn tai phù hợp với dáng mũi ngắn hếch – Nguồn: Internet

4. Độ bền của nâng mũi bằng sụn tai như thế nào?

Độ bền của phương pháp nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, chất liệu sụn nâng, quá trình chăm sóc sau phẫu thuật… Nhìn chung dáng mũi nâng bằng phương pháp bọc sụn tai có thể duy trì tới 20 năm, thậm chí là kéo dài trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

>>> Tham khảo thêm các phân tích về độ bền của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai từ chuyên gia ALEGA tại bài viết Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không? Có bị tụt sụn hay teo sụn không?

5. Các rủi ro có thể gặp khi nâng mũi bọc sụn tai 

Giống như các phương pháp nâng mũi phẫu thuật khác, nâng mũi bằng sụn tai là một kỹ thuật có xâm lấn nên ít nhiều có thể gặp các rủi ro trong và sau phẫu thuật như chảy máu, nhiễm trùng, cong lệch sụn nâng… Tuy nhiên, do sử dụng sụn tự thân nên phương pháp này ít gây các phản ứng dị ứng hay đào thải sụn mũi.

Một số rủi ro khác bạn có thể gặp khi thu lấy sụn tai như:

 • Sụn tai sau khi thi lấy có thể không tái tạo được nữa. Trong trường hợp không may dáng mũi cần chỉnh sửa lại có thể sẽ không đủ sụn tai để bọc đầu mũi. Lúc này bắt buộc bác sĩ phải lựa chọn một chất liệu sụn khác để thay thế. 
 • Sụn tai có thể bị co rút theo thời gian gây biến dạng mũi. Nếu sử dụng sụn tai bọc đầu mũi về lâu dài có thể bị thay đổi hình dáng đầu mũi, thấp hơn so với khi mới nâng.
 • Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai sẽ tạo ra 2 vết mổ ở mũi và tai. Do đó, bạn có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn để chăm sóc hậu phẫu. Quá trình chăm sóc cũng cần thực hiện thận trọng và kỹ lưỡng hơn để tránh không gây nhiễm trùng hoặc để lại sẹo thẩm mỹ.
Biến chứng dạng tai
Lấy sụn tai sai kỹ thuật có thể gây biến dạng tai – Nguồn: Internet

>>> Tham khảo ngay: Sự thật về các biến chứng nâng mũi sụn tai và cách phòng tránh

6. Những ai nên thực hiện nâng mũi bọc sụn tai?

Nâng mũi bằng sụn tai phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người có dáng mũi nhiều khuyết điểm như sống mũi thấp, to bè, thô, lệch, trụ mũi thấp, đầu mũi ngắn to, mũi bị biến dạng do tai nạn, phẫu thuật…
 • Người có da đầu mũi mỏng, nhạy cảm
 • Người mong muốn sở hữu một dáng mũi hoàn hảo, bền đẹp, an toàn

Trên thực tế, bạn cần thăm khám và kiểm tra trực tiếp với bác sĩ để biết chính xác mình phù hợp với dáng mũi, phương pháp nâng mũi nào trước khi quyết định lựa chọn nâng mũi.

Sở hữu dãng mũi tự nhiên đẹp bền
Bạn nên nâng mũi bằng sụn tai nếu muốn sở hữu dáng mũi tự nhiên, đẹp bền – Nguồn Internet

7. Nâng mũi sụn tai có đắt không? Chi phí là bao nhiêu?  

Chi phí nâng mũi bọc sụn tai có thể dao động từ 12 – 45 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng mũi và phương pháp nâng mũi. Với những trường hợp mũi ít khuyết điểm, chỉ cần cải thiện đầu mũi bằng sụn tai thì sẽ tốn ít chi phí hơn. Trường hợp mũi nhiều khuyết điểm, cần xâm lấn nhiều bộ phận, yêu cầu tay nghề bác sĩ cao hơn, giá nâng mũi sụn tai sẽ tăng lên.

Sau khi nâng mũi bọc sụn
Chi phí nâng mũi bọc sụn tai phụ thuộc vào nhiều yếu tố – Nguồn Internet

Ngoài ra, chi phí nâng mũi cũng phụ thuộc vào cơ sở thẩm mỹ và tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Do đó, thật khó để biết chính xác chi phí cho một ca bọc sụn tai đầu mũi là bao nhiêu. Bạn cần thăm khám với bác sĩ để biết chính xác mức giá tốt nhất mình cần chi trả để “nâng cấp” chiếc mũi.

8.Địa chỉ nâng mũi bằng sụn tai uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phẫu thuật, chống mũi bằng sụn tai uy tín, đảm bảo kết quả nâng mũi hoàn hảo như ý cũng như cam kết về độ an toàn tối đa, bạn không nên bỏ  qua Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ALEGA. 

ALEGA là lựa chọn tốt nhất cho những ca nâng mũi bọc sụn vành tai bởi: 

 • Đây là cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp, uy tín, đã được cấp phép
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tư vấn tận tình giúp bạn tìm ra dáng mũi và phương pháp nâng mũi phù hợp, an toàn nhất.
 • Công nghệ nâng mũi tiên tiến sử dụng kỹ thuật mô phỏng dáng mũi 3D giúp khách hàng dễ dàng hình dung dáng mũi của mình đối với các phương pháp nâng mũi khác nhau, từ đó so sánh và lựa chọn dáng mũi hợp với mong muốn và nhu cầu của bản thân
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu, bảo hành hấp dẫn tới trọn đời.

Tham khảo một số hình ảnh khách hàng nâng mũi tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ALEGA:

Hình ảnh khách hàng sau 2 tháng nâng mũi bọc sụn tại ALEGA
Khách hàng nâng mũi bọc sụn tại ALEGA giải quyết tình trạng mũi thấp, đầu mũi thô
Phẫu thuật sửa mũi hếch tại ALEGA
Khắc phục mũi hếch ngắn bằng nâng mũi bọc sụn tai tại ALEGA

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai là một trong những phương pháp thẩm mỹ hàng đầu, khắc phục tốt các khuyết điểm ở mũi, mang lại một dáng mũi cao, thon, thẳng, tự nhiên, bền đẹp. Bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia qua hotline 0912.660.000 để được giải đáp thắc mắc.

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!  Thời gian làm việc

  Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
  Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
  Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

  [chặn id=”xã hội”]

  CÔNG TY TNHH ALEGA

  97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

  0912.660.000

  alega.vn2019@gmail.com

  MST: 0316078323

  Chỉ đường

  Sơ đồ trang web

  Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

  Cổng thông tin Sở Y Tế HCM