Có nên nâng mũi chỉ không? Tìm kiếm câu trả lời từ chuyên gia

Có nên nâng mũi chỉ không

Nâng mũi chỉ là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên có nên nâng mũi chỉ không, phương pháp này có ưu, nhược điểm gì vẫn là vấn đề được quan tâm. Để giúp bạn lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp, chuyên gia tại ALEGA sẽ giải đáp chi tiết về nâng mũi chỉ trong bài viết dưới đây.

1. Có nên nâng mũi chỉ không: Đánh giá ưu, nhược điểm

Nâng mũi chỉ là gì? Đây là phương pháp sử dụng một loại chỉ sinh học, đưa vào đầu mũi thông qua mũi kim tiêm sau đó kéo căng để tạo sóng mũi cao hơn. Những sợi chỉ này sẽ kích thích vùng mô da dưới mũi tạo collagen tự nhiên để làm đầy sống mũi, tạo dáng mũi tự nhiên và thu hút hơn. Phương pháp này có nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến chứng, nguy cơ rủi ro cao, có thể ảnh hưởng lâu dài đến diện mạo và sức khỏe của người nâng mũi.

1.1. 7 Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ

So với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật hiện nay, nâng mũi chỉ có nhiều ưu điểm. Dưới đây là 7 ưu điểm của phương pháp này để bạn có cơ sở kết luận có nên nâng mũi bằng chỉ không:

 • Nâng mũi chỉ không sử dụng dao kéo nên ít xâm lấn hơn, không gây đau đớn.
 • Quy trình thực hiện đơn giản, không cần rạch da, không cần gây mê mà chỉ cần gây tê nhẹ nhàng sau đó tiến hành căng chỉ. 
 • Thời gian thực hiện tương đối nhanh, chỉ khoảng 20 phút.
 • Có thể cải thiện tình trạng mũi thấp, mũi tẹt, tạo dáng mũi cao, thẳng tự nhiên. Sợi chỉ sinh học có thể kích thích và tăng cường khả năng tự sản sinh collagen của cơ thể từ đó nâng cao dáng mũi, giúp mũi thanh thoát hơn.
 • Chi phí thực hiện thường thấp hơn so với phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật.
 • Do ít xâm lấn nên bạn không cần nghỉ ngơi phục hồi nhiều, có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi nâng mũi. Quá trình chăm sóc, vệ sinh sau khi nâng mũi cũng tương đối đơn giản.
 • Chỉ collagen có thể tự tiêu, không cần tháo bỏ bằng phẫu thuật. 
Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ
Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi đơn giản, ít xâm lấn – Nguồn: Internet

1.2. 4 Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ 

Để kết luận xem có nên nâng mũi chỉ không, chúng ta cần phân tích thêm về nhược điểm của phương pháp này. Bên cạnh những ưu điểm về hiệu quả và chi phí, phương pháp nâng mũi chỉ còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các nhược điểm còn tiềm ẩn ở phương pháp này có thể kể đến như dễ gây biến chứng, dáng mũi không bền hay chỉ phù hợp với các trường hợp mũi ít khuyết điểm… 

 • Nguy cơ cao gặp biến chứng trong và sau khi nâng mũi:

Xuất hiện vết bầm tím, vùng mũi sưng tấy kéo dài gây đau nhức, sưng mủ là biến chứng thường gặp nhất do các sợi chỉ tác động xấu đến mô trong mũi. Ngoài ra, nếu nâng mũi chỉ ở địa chỉ kém chất lượng có thể khiến khách hàng đối mặt với tình trạng nhiễm trùng mũi, hoại tử và lồi chỉ ra bên ngoài. Trường hợp cấy chỉ sai vị trí hoặc sai phương pháp sẽ ảnh hưởng đến nội mạch, tăng nguy cơ tai biến,…

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ
Biến chứng nhiễm trùng nghiêm trọng sau khi nâng mũi chỉ – Nguồn: Internet
 • Kết quả nâng mũi không kéo dài: 

Phần lớn các loại chỉ sinh học sử dụng trong nâng mũi hiện nay đều là chỉ tự tiêu. Căng chỉ mũi chỉ mang lại hiệu quả trong khoảng từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người sau đó chỉ sẽ tự tiêu, trả lại dáng mũi ban đầu. Nếu muốn duy trì hiệu quả nâng mũi bằng phương pháp này, bạn phải thường xuyên tiến hành cấy chỉ định kỳ, không chỉ gây tốn kém mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Khó khăn khi muốn thay đổi dáng mũi khác : 

Khi bạn muốn thay đổi dáng mũi mới hoặc trường hợp gặp biến chứng sau khi nâng mũi chỉ, việc tháo bỏ chỉ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân do chỉ collagen dùng trong thẩm mỹ thường có nhiều gai để bám chặt vào mô, khi loại bỏ có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến các mô trong mũi. Nếu thực hiện sai kỹ thuật có thể gây biến dạng mũi, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng hoặc hoại tử…

 • Không phù hợp với nhiều dáng mũi: 

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp nâng mũi chỉ và khiến nhiều người băn khoăn có nên nâng mũi chỉ không đó là kén dáng mũi. Trên thực tế, phương pháp này chỉ tác động đến phần sống mũi, giúp kéo căng và cao sống mũi, chứ không cải thiện các khuyết điểm khác ở đầu mũi và cánh mũi. 

Do đó, chỉ những trường hợp mũi ít khuyết điểm, mũi không quá cao muốn cải thiện độ cao thì nâng mũi chỉ mới mang lại hiệu quả. Với những trường hợp mũi quá thấp, cánh mũi to, đầu mũi xấu, mũi hếch, thô, lệch…thì nâng mũi bằng chỉ sẽ khiến bạn phải thất vọng vì không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Nâng mũi bằng chỉ không phù hợp với nhiều dáng mũi
Nâng mũi chỉ phù hợp với những dáng mũi ít khuyết điểm – Nguồn: Internet

Tóm lại cho câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ không, chuyên gia tại ALEGA cho biết đây là phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật, có chi phí rẻ, hiệu quả nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro và không phải ai cũng phù hợp. Nếu bạn muốn sở hữu một dáng mũi bền đẹp, lâu dài, khắc phục các khuyết điểm mũi hiệu quả thì nên tham khảo phương pháp khác. 

2. Đối tượng nào phù hợp nâng mũi chỉ?

Như đã phân tích, nâng mũi chỉ là một phương pháp rất kén dáng mũi và còn nhiều nguy cơ rủi ro, biến chứng. Do đó, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Cụ thể:

Người phù hợp nâng mũi chỉ:

 • Người có dáng mũi ít khuyết điểm, không quá thấp.
 • Tài chính có hạn, mong cải thiện dáng mũi nhanh, không cần phải lâu dài.
 • Người sợ đau, sợ phẫu thuật hoặc không có thời gian chăm sóc, nghỉ dưỡng sau khi nâng mũi
Đối tượng phù hợp nâng mũi chỉ
Phương pháp nâng mũi bằng chỉ giúp nâng cao sống mũi nhẹ nhàng – Nguồn: Internet

Người không phù hợp nâng mũi chỉ:

 • Người sở hữu dáng mũi tự nhiên có nhiều khuyết điểm như lệch vẹo, biến dạng, cánh mũi to, sống mũi gồ… 
 • Người mong muốn phương pháp nâng mũi mang lại kết quả lâu bền và có độ an toàn cao. 
 • Người có làn da mỏng, dễ bị tổn thương hay có cơ địa dễ dị ứng.
 • Người trên 45 tuổi, làn da không còn săn chắc. Khi này nếu nâng mũi chỉ, vùng da mũi có khả năng sẽ bị xệ xuống, gây biến dạng và mất đi cấu trúc vốn có của chiếc mũi.
 • Người đã từng nâng mũi phẫu thuật hoặc gặp các biến chứng khi nâng mũi. Khi này cấu trúc xương và da mũi không đảm bảo để thực hiện nâng mũi chỉ. 

3. Phương pháp nâng mũi nào an toàn và bền đẹp thay thế nâng mũi chỉ?

Vậy là bạn đọc đã tìm được câu trả lời liệu có nên nâng mũi chỉ không rồi đúng không? Để sở hữu một dáng mũi cao tự nhiên, thon gọn, lâu dài mà vẫn đảm bảo an toàn, thay vì nâng mũi chỉ, bạn nên sử dụng phương pháp khác. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế và tình trạng mũi hiện tại, bạn có thể tiến hành một trong các phương pháp nâng mũi sau:

 • Nâng mũi sụn nhân tạo (nâng mũi Hàn Quốc): 

Là phương pháp sử dụng chất liệu sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi, khắc phục các nhược điểm về cánh mũi, đầu mũi, mang lại dáng mũi thon cao hoàn hảo. Đây là một trong những phương pháp nâng mũi được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhất hiện nay.

Hình ảnh nâng mũi sụn nhân tạo
Nâng mũi sụn nhân tạo khá phổ biến hiện nay – Nguồn: Internet

Nâng mũi sụn nhân tạo có ưu điểm dễ thực hiện, thời gian phục hồi nhanh chỉ mất 7 – 10 ngày. Chi phí nâng mũi bằng phương pháp này cao hơn so với nâng mũi bằng chỉ hoặc filler, tuy nhiên lại thấp hơn so với các phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật khác.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể tạo dáng mũi cao đẹp tự nhiên và cân đối. Độ bền của mũi sau nâng có thể kéo dài từ 10 – 15 năm. 

Xem thêm: Có nên nâng mũi Hàn Quốc không? Tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp

 • Nâng mũi bọc sụn:

Đây là phương pháp sử dụng kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân lấy ở tai, sườn hoặc cân cơ thái dương để nâng cao sống mũi. Bác sĩ sẽ tạo hình chóp mũi, mang lại dáng mũi tự nhiên và mềm mại nhất. Phương pháp này hạn chế được biến chứng bóng đỏ đầu mũi, lệch mũi, tụt sống mũi… 

Hình ảnh nâng mũi sụn tự thân
Nâng mũi tự thân có kỹ thuật tương đối phức tạp – Nguồn: Internet

Nâng mũi bọc sụn có khả năng duy trì dáng mũi từ 10 năm tùy thuộc vào chất liệu sụn và khả năng chăm sóc của mỗi người. Chất liệu sụn tự thân có độ an toàn cao, dễ tương thích với cơ thể và ít gây dị ứng, đào thải.

Nhược điểm của nâng mũi bọc sụn là thời gian nâng mũi và thời gian chăm sóc sau nâng kéo dài. Kỹ thuật nâng mũi phức tạp nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ không kéo dài được đầu mũi nếu áp dụng phương pháp này. 

 • Nâng mũi cấu trúc:

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp chỉnh hình toàn bộ dáng mũi, từ sống mũi, trụ mũi đến đầu mũi. Phương pháp này thường kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân, do đó có thể khắc phục toàn bộ khuyết điểm ở mũi, mang lại dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng, thanh thoát, mềm mại nhất.

Hình ảnh nâng mũi tái cấu trúc
Nâng mũi tái cấu trúc có thể cải thiện hầu hết các khuyết điểm mũi – Nguồn: Internet

Nếu chăm sóc đúng cách, kết quả nâng mũi tái cấu trúc có thể duy trì vĩnh viễn mà không lo mất form hay tụt sống mũi. Chất liệu sụn tự thân hay sụn nhân tạo đều có độ an toàn cao, dễ tương thích với cơ thể và ít gây dị ứng, đào thải. Phương pháp nâng mũi này có thể mang lại dáng mũi thon gọn, tự nhiên, hạn chế tối đa tình trạng bóng đỏ, lộ sóng sau nâng.

Nâng mũi tái cấu trúc không kén dáng mũi, hầu hết mọi người đều có thể thực hiện phương pháp này bao gồm cả, ngoại trừ những trường hợp có bệnh nền về tim mạch, huyết áp… Một nhược điểm nhỏ của nâng mũi cấu trúc là chi phí cao, thời gian phục hồi chậm và đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện. 

Có thể thấy rằng, bên cạnh nâng mũi chỉ, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp thẩm mỹ khác tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, đánh giá, từ đó nhận tư vấn lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với tình trạng mũi của bản thân. Điều quan trọng nhất là hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao.

Một trong những địa chỉ nâng mũi uy tín không thể không kể tới Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ALEGA. ALEGA là địa chỉ nâng mũi xứng đáng để bạn tin tưởng lựa chọn bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, đã thực hiện thành công hơn 15.000 ca nâng mũi.
 • Là cơ sở chuyên khoa thẩm mỹ đã được sở y tế TP HCM cấp phép hoạt động, có đầy đủ cơ sở vật chất, công nghệ tân tiến hàng đầu.
 • Là một trong số ít địa chỉ đang áp dụng công nghệ vectra 3D có khả năng mô phỏng dáng mũi sau phẫu thuật, đánh giá mức độ phù hợp, hỗ trợ khách hàng dễ dàng lựa chọn phương pháp, chất liệu nâng mũi thích hợp với bản thân, tránh tình trạng phải chỉnh sửa mũi nhiều lần.
Công nghệ vectra 3D được áp dụng tại phòng khám ALEGA
Công nghệ 3D đang được ứng dụng tại ALEGA

Nâng mũi chỉ và các phương pháp nâng mũi khác đều có ưu điểm và hạn chế nhất định. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng tình trạng mũi khác nhau. Nếu bạn còn thắc mắc về việc có nên nâng mũi chỉ không, hãy liên hệ hotline 0912.660.000 để được chuyên gia giải đáp. 

Đánh giá post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn & nhận ưu đãi

Hãy là một người phụ nữ luôn sẵn sàng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhất!  Thời gian làm việc

  Hành Chánh : Thứ Hai – Thứ Bảy (CN Nghỉ)08:00 – 17:00
  Chuyên Môn : Thứ Hai – Thứ Sáu17:00 – 21:00
  Thứ Bảy – Chủ Nhật08:00 – 21:00

  [chặn id=”xã hội”]

  CÔNG TY TNHH ALEGA

  97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM

  0912.660.000

  alega.vn2019@gmail.com

  MST: 0316078323

  Chỉ đường

  Sơ đồ trang web

  Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08050/HCM-GPHĐ do Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 19/10/2022

  Cổng thông tin Sở Y Tế HCM